Like, G+, tweet chia sẻ để được hỗ trợ giao hàng tận nơi !
+
Máy đưa võng mách bạn cách giúp bé thức dậy vui vẻ tỉnh táo
Ngày Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015 bởi Mayduavongtudong.vn
Đăng bởi: Mayduavongtudong.VN

[giaban][/giaban][giamgia][/giamgia]

[tomtat]
Nhiều bậc phụ huynh căng thẳng từ đầu buổi sáng vì cứ phải thức con dậy, rồi hò hét mãi mà bé vẫn oằn oèo người, gục lên gục xuống mà không thể nào tỉnh táo nổi. Máy đưa võng xin mách bạn những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh thức bé dễ hơn và tạo cho bé một cảm giác thoải mái và vui vẻ.
[/tomtat]

[kythuat]
Nhiều bậc phụ huynh căng thẳng từ đầu buổi sáng vì cứ phải thức con dậy, rồi hò hét mãi mà bé vẫn oằn oèo người, gục lên gục xuống mà không thể nào tỉnh táo nổi. Máy đưa võng xin mách bạn những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh thức bé dễ hơn và tạo cho bé một cảm giác thoải mái và vui vẻ.

Cách giúp trẻ thức dậy tỉnh táo

Cùng trẻ lên kế hoạch trong tuần và đưa ra phần thưởng cho bé.


Hãy cùng con lên kế hoạch hoạt động vui chơi trong tuần, nhớ nhấn mạnh những điểm thú vị của các hoạt động đó với một thái độ thật thân thiện và nhẹ nhàng. Không cần phải nhấn mạnh giọng dù trẻ đang mơ màng và ngái ngủ. Bạn hãy tập trung vào những món ngon hoặc phần thưởng mà trẻ nhận được nếu bé hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, khéo léo đề cập đến cả việc dậy đúng giờ để đi học.
Tiếp đó có thể nói về những món ngon bạn chuẩn bị cho bé trong bữa tối, cũng như bộ phim cả nhà sẽ xem khi đêm xuống. Khi bé có gì đó thú vị để làm, mmas đưa võng tự động tin rằng chắc chắn bé sẽ muốn thức dậy ngay.

Khích lệ hay tạo tiếng cười ngay từ khi bé còn ở trên giường


Bạn cũng có thể chọc cười, hoặc dùng một vài câu khích lệ vui vẻ bé ngay khi bé còn nằm ườn trên giường. Sau đó hãy nhẹ nhàng nhưng rất kiên quyết để trẻ biết là phải ngồi dậy làm vệ sinh chuẩn bị cho một ngày mới. Máy đưa võng khuyên bạn hãy cố gắng tránh việc đánh phạt trẻ nếu trẻ có kéo dài thời gian thêm chút ít. Vì làm như thế có thể khiến trẻ phải vâng lời trong lúc này, nhưng tình trạng nằm ườn ra buổi sáng sẽ vẫn lặp lại.

Để cún cưng đánh thức bé.


Bạn có thể dùng cún cưng gọi bé dậy nếu nhà bạn có nuôi một chú cún cưng. Bảo cún cưng nhảy lên gường và đánh thức con thay bạn. Máy đưa võng tự động thấy rằng đây là một phương pháp khá hiệu quả. Được con vật yêu quý của mình gọi dậy vào buổi sáng sẽ giúp bé bắt đầu một ngày mới tràn đầy những tiếng cười.

Cún yêu đánh thức trẻ

Máy đưa võng khuyên bạn không nên đặt đồng hồ báo thức trong phòng bé


Không đặt đồng hồ báo thức trong phòng bé là một trong những mẹo mà bạn nên học theo để đánh thức bé hiệu quả. Bạn sẽ không phải vội vàng chạy sang phòng để tắt tiếng chuông ầm ĩ trong phòng bé, mà bạn hãy gọi bé dậy bằng một giọng nói nhẹ nhàng. Bởi vì, máy đưa võng tự động nghĩ rằng cũng giống như bạn, tiếng chuông báo thức buổi sáng có thể khiến bé rất khó chịu.
Nhạc chuông báo thức nhẹ nhàng, dễ nghe

Chuông báo thức bằng đồng hồ hay một số thiết bị khác thường rất chói tai, khó nghe rất dễ làm hỏng bầu không khí cho buổi sáng. Não bộ của bé đã quen với những giọng nói và âm thanh quen thuộc, vì vậy cha mẹ nên thay tiếng chuông báo thức thông thường bằng những âm thanh nhẹ nhàng hơn ví dụ như nhạc piano hay violon để đánh thức trẻ là tốt nhất, bởi vì âm nhạc sẽ kích thích sự vận động máu và ô xy trong não, vì thế cơ thể cũng muốn khởi động theo. Trong quá trình kinh doanh máy đưa võng tự động, chúng tôi cũng luôn chọn những sản phẩm máy đưa võng hoạt động êm ổn định để kinh doanh. Không bán máy hoạt động ồn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của bé.

Không nên đặt đồng hồ báo thức trong phòng bé

Nói về kế hoạch trong ngày


Khi đánh thức bé dậy, bạn có thể xoa nhẹ lưng cho bé vừa nhẹ nhàng và âu yếm nói con nghe về những hoạt động thú vị trong ngày sắp tới. Nói rằng bố sẽ đưa con đến lớp, mẹ sẽ đón con khi tan lớp, rồi bé được chơi trò chơi sau khi làm bài tập xong. Kế tiếp, bạn nói về những thức ăn ngon mà bạn sẽ chuẩn bị cho bé trong bữa tối, cũng như bộ phim cả nhà sẽ xem khi đêm xuống. Chắc chắn bé sẽ thức dậy ngay khi bé cảm giác một ngày thú vị sắp đến.
Bữa sáng yêu thích cho con

Vào bữa sáng, bạn nên chuẩn bị những món ăn bé ưa thích. Nó sẽ giúp bé khởi động một ngày một cách vui vẻ. Thay vì ép bé ăn trứng rán, bạn có thể cho bé ăn gà rán theo sở thích của bé, rau ngót thay cho cà rốt… Đúng là bữa sáng theo tiêu chuẩn là cần thiết nhưng máy đưa võng  nghĩ rằng bé không phải đến trường với cái bụng đói meo quan trọng hơn nhiều.

Để con chọn quần áo đi học từ tối hôm trước


Bạn có thể để bé tự chọn bộ đồ đi học ưa thích của bé từ tối hôm trước, thay vì vội vã tìm bộ quần áo hợp ý bé vào buổi sáng. Bạn có thể cùng bé chọn áo quần và tư vấn giúp con chọn quần áo thích hợp với thời tiết.

Đánh thức bé từ từ


Máy đưa võng hiểu rằng thật không dễ dàng để đánh thức bé khi bé còn ngái ngủ. Bé phải đi ngủ muộn với những bài vở từ tối hôm trước sẽ khiến bé không đi ngủ đúng giờ, và hậu quả là bé rất khó dậy vào buổi sáng. Tuy nhiên, đánh thức bé dậy trong một thời gian ngắn càng khó khăn hơn, nhiều khi nó còn khiến bạn và bé căng thẳng hơn.

Vì vậy, bạn cần tập cho bé lên giường sớm trước nửa tiếng, và thức dậy sớm hơn nữa tiếng vào ngày hôm sau. Bạn không phải thúc giục bé dậy ngay và luôn, mà có thể kéo con khỏi sự mơ màng từ từ. Buổi sáng cố nhiều thời gian hơn sẽ làm bạn và con đều thấy thoải mái, và bắt đầu một ngày mới vui vẻ.

Cách đánh thức trẻ dậy sớm

Đánh thức trẻ bằng mùi thơm của thực phẩm


Hương thơm của những món ăn hấp dẫn vào buổi sáng sẽ kích thích não bộ, nâng cao chức năng của tri giác, xua tan cơn buồn ngủ và mệt mỏi. Vì vậy, cha mẹ muốn bé ra khỏi giường vào buổi sáng hãy nướng bánh mì bơ hoặc pha sữa nóng để hương thơm và mùi vị của thực phẩm kích thích và gọi bé tỉnh giấc, thôi thúc bé dạy nhanh vì đang có món ngon yêu thích đợi mình.

Vận động và hít thở sâu


Sau khi thức dậy ra khỏi giường hãy dạy bé hít thở sâu, đầu tiên hãy từ từ hít vào, sau đó nhẹ nhàng thở ra, cứ sau 2-3 giây làm một lần, như vậy sẽ khiến phổi tràn ngập không khí trong lành, giúp cho não bộ tỉnh táo, tinh thần cả ngày cũng sẽ phấn chấn hơn.
Đó là những kinh nghiệm, mà máy đưa võng tự động đã sưu tầm giúp bố mẹ có thể đánh thức bé yêu thức dậy trong không khí vui vẻ, để bé có ngày mới tràn đầy niềm vui và khoẻ mạnh.
[/kythuat]